ArcGIS Earth là một chương trình xem bản đồ trên máy tính để bàn, cho phép người dùng mở và làm việc với dữ liệu bản đồ 3D và 2D để hiển thị trên quả địa cầu. ArcGIS Earth có thể đọc các dịch vụ (services) của Esri, Shape file và các chuẩn định dạng mở như KML, KMZ. Người dùng có thể hiển thị dữ liệu và truy cập các màn hình với các liên kết và hình ảnh, email và in các ảnh bản đồ, và chạy các ứng dụng từ email hoặc từ một trình duyệt tập tin. ArcGIS Earth được tích hợp đầy đủ với nền tảng ArcGIS vì vậy bạn có thể làm việc với dữ liệu được lưu trữ từ ArcGIS Server, hoặc trên ArcGIS Online, và truy cập, chia sẻ, kết xuất bản đồ và dữ liệu một cách an toàn. ArcGIS Earth dự định được ra mắt vào cuối năm nay như một ứng dụng miễn phí có sẵn cho bất cứ ai muốn xem và hiểu thông tin không gian.

Phiên bản này là phiên bản beta, với hy vọng sẽ là sự khởi đầu cho một phiên bản chính thức ra đời vào khoảng cuối năm 2015. Đội ngũ của Esri đang nỗ lực để cung cấp một sản phẩm ổn định và nhiều chức năng, và hãng cũng đang có kế hoạch để trong một tương lai lâu dài và lộ trình đầy đủ để đáp ứng các nhu cầu của các khách hàng doanh nghiệp đang chuyển đổi công nghệ và giải quyết các yêu cầu trên với khối lượng lớn dữ liệu và hình ảnh 3D đang được thu thập hôm nay và trong tương lai.

Ai nên sử dụng thử ArcGIS Earth?

  • Những ai đang sử dụng Google Earth Enterprise
  • Những ai có nhu cầu xem dữ liệu một cách nhanh chóng trên quả địa cầu bằng cách sử dụng dữ liệu trên shapefile hoặc KML
  • Những ai đang cân nhắc đến các công cụ để cho phép các chuyên gia không làm việc trong lĩnh vực GIS thuộc tổ chức của họ xem dữ liệu bản đồ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Esri khuyến khích người dùng thử ArcGIS Earth bản beta mới và phản hồi thông tin sử dụng.

Một số tính năng của ArcGIS Earth mà các chuyên gia của Esri khuyến khích thử:

  • Xem dữ liệu KML và dữ liệu shapefile
  • Truy cập vào các dịch vụ dạng RESTful của Esri, từ cả bên trong và bên ngoài tường lửa
  • Đo khoảng cách và diện tích
  • Vẽ thêm các chú thích trên quả địa cầu
  • In ấn, lưu, và gửi email các hình ảnh bản đồ cho đồng nghiệp.

Yêu cầu: Chạy trên Windows 64-bit các phiên bản 7, 8, 8.1, or 10.

Đăng nhập để tham gia dùng thử ArcGIS Earth bản Beta!

(Theo Esri.com)