R1-6Esri đã công bố Hệ thống Trimble R1 (Global Navigation Satellite System (GNSS)) để thu thập dữ liệu GPS chuyên dụng với công cụ Collector for ArcGIS. Các máy thu GNSS đạt chứng nhận MIL-STD-810, IP65, nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ và cung cấp thông tin định vị chuyên nghiệp cho các thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành iOS, Android, Windows Mobile, điện thoại thông minh, và máy tính bảng sử dụng kết nối Bluetooth cho khả năng Mang thiết bị riêng của bạn (BYOD).

“Chúng tôi rất hài lòng khi ESRI phân phối thiết bị GNSS R1 cho khách hàng của họ,” Ron Bisio, Tổng Giám đốc bộ phận đo đạc và không gian địa lý của Trimble cho biết. “Cung cấp một giải pháp tích hợp và toàn diện, cung cấp bộ thu tập dữ liệu chính xác cho phép khách hàng của ESRI và Trimble xây dựng các bài toán kiểm kê tài sản tốt hơn và đáng tin cậy hơn.”

Một số người dùng ứng dụng Collector for ArcGIS trên các thiết bị di động của họ với GPS của thiết bị không đạt được đủ độ chính xác như họ mong muốn. Tuy nhiên hiện tại độ chính xác của định vị vị trí trên thiết bị di động có thể được nâng cao qua Bluetooth kết nối với các máy thu Trimble GNSS R1. Thiết bị của người dùng sẽ được hỗ trợ bởi nhiều hệ thống định vị vệ tinh hơn, bao gồm GPS, GLONASS, Galileo, và Beidou, và cung cấp vị trí GNSS trong thời gian thực mà không cần xử lý sau.

“Collector for ArcGIS được sử dụng cho các tổ chức để thu thập và cập nhật dữ liệu GIS ngoài hiện trường”, giám đốc sản phẩm của ESRI Jeff SHANER nói. “Nhiều khách hàng của chúng tôi dễ dàng sử dụng Collector for ArcGIS trên các thiết bị cầm tay của họ. Ghép nối với thiết bị thu Trimble R1 GNSS, người dùng có thể thu thập các dữ liệu về GIS trên smartphone và tablet của họ và nó đáp ứng các yêu cầu độ chính xác về mặt không gian nghiêm ngặt hơn của họ.”

Được thiết kế cho các chuyên gia GIS thuộc các tổ chức, Bluetooth Trimble R1 GNSS hoạt động độc lập cho phép người dùng thu thập dữ liệu định vị chính xác cao với Collector for ArcGIS trên thiết bị hiện có – dù nó là thiết bị thông minh hiện đại, chẳng hạn như điện thoại di động hoặc máy tính bảng, hoặc một bộ tích hợp dữ liệu truyền thống trên thiết bị cầm tay hoặc máy tính bảng. Người sử dụng có thể dễ dàng mang theo.

Các máy thu GNSS Trimble R1 có sẵn thông qua Esri [PDF]. Tìm hiểu thêm về các giải pháp phần cứng của ESRI tại esri.com/hardware.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập esri.com/TrimbleR1.

Về Trimble
Trimble áp dụng công nghệ để làm cho lĩnh vực điện thoại di động và người lao động trong các doanh nghiệp và chính phủ hiệu quả hơn đáng kể. Giải pháp được tập trung vào các ứng dụng đòi hỏi vị trí hoặc với độ chính xác cao – gồm có khảo sát, xây dựng, nông nghiệp, quân đội và quản lý tài sản, an toàn công cộng và bản đồ. Ngoài cách sử dụng công nghệ định vị, chẳng hạn như GPS, laser và quang học, các giải pháp của Trimble bao gồm nội dung phần mềm cụ thể cho các nhu cầu của người sử dụng. Công nghệ không dây được sử dụng để cung cấp các giải pháp cho người sử dụng và để đảm bảo sự kết nối chặt chẽ của dữ liệu hiện trường và nội nghiệp. Được thành lập vào năm 1978, Trimble có trụ sở tại Sunnyvale, California.

Để biết thêm thông tin, truy cập: www.trimble.com.

(Nguồn: ArcNews)