Phiên bản mới nhất của ArcGIS mang đến khả năng trực quan mới, nâng cao tính sẵn sàng và các ứng dụng mới lạ, đó là:

  • Người sử dụng ArcGIS Pro có thể tạo và chia sẻ các tile dạng vector và những cảnh 3D của mình với ArcGIS Online và ArcGIS Portal.
  • Người sử dụng ArcGIS Server có thể dễ dàng triển khai HA (High-Availability ) và khôi phục thảm họa để công việc được liên tục và tin cậy hơn.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật:

ArcGIS Pro phát minh lại ArcGIS for Desktop
Tạo bản đồ đẹp trên cả hai định dạng 2D và 3D, làm việc với nhiều màn hình và bố cục, dễ dàng tự động hóa các nhiệm vụ và quy trình, thực hiện phân tích nâng cao, và chia sẻ và phối hợp trong tổ chức của bạn. ArcGIS Pro là phiên bản 64-bit, ứng dụng đa luồng và là ứng dụng máy tính để bàn hàng đầu cho các chuyên gia GIS.


Tạo và chia sẻ Maps Tiles và Layer dạng Vector
Map tiles dạng vector hiển thị tốt trên màn hình có độ phân giải cao và rất dễ thay đổi style và cập nhật. Bạn có thể tùy biến giao diện và cảm nhận map tiles và các lớp bằng cách chỉnh sửa style của một tile. Với ArcGIS Pro 1.2 bạn có thể tạo và cấu hình vector tile, sau đó nén các nội dung thành các gói vector tiles và tải chúng lên ArcGIS Online và ArcGIS Portal.


Các cảnh 3D cục bộ trong hệ quy chiếu của bạn
Bây giờ bạn có thể sử dụng ArcGIS Pro để tạo ra những cảnh cục bộ để hình dung các mảnh địa lý 3D và chia sẻ chúng thông qua ArcGIS Online hoặc Portal for ArcGIS Scene. cảnh địa cục bộ này cho bạn khả năng hiển thị các lớp trong hệ tọa độ và là hoàn hảo cho việc hiển thị các khu vực phạm vi nhỏ, chẳng hạn như khuôn viên một trường đại học hoặc cho khoa học và hiển thị dưới lòng đất.


Thêm các Phân tích cho Portal for ArcGIS
Cùng một bộ các công cụ phân tích trước đây chỉ có trong bản đồ ArcGIS Online, hiện nay đã bao gồm cho cả ArcGIS Portal. Người sử dụng với một thao tác trên web GIS (ArcGIS Portal, ArcGIS Server, và ArcGIS Store Data) có thể thực hiện chức năng phân tích, chẳng hạn như việc tìm kiếm các điểm nóng, tìm đường phố và địa chỉ, tìm địa điểm, tìm đường đi, hoặc truy cập vào một geodatabase.


Tính Sẵn sàng cao (HA) với ArcGIS Portal
ArcGIS 10.4 cung cấp một cách dễ dàng hơn để triển khai cổng (Portal) có tính sẵn sàng cao, giúp bạn duy trì hiệu suất, giảm thiểu rủi ro, giảm thiểu thời gian chết, và cung cấp cho bạn khả năng để phát hiện các lỗi của trang web. Với tính năng này, cùng với các công cụ khôi phục thảm họa mới, cải thiện khả năng phục hồi trên ArcGIS Portal, trang web của ArcGIS Server của bạn, và ArcGIS Store Data.


Các ứng dụng mới và được cải thiện
Các ưng dụng mới và cải tiến có trong ArcGIS 10.4 giúp ta đoán ra các nhiệm vụ quan trọng. Bạn có thể quyết định thông minh hơn, nhanh hơn, tối đa hóa hiệu quả lao động trong lĩnh vực của bạn, và chia sẻ thông tin một cách dễ dàng với các cộng đồng hoặc thu thập những ý tưởng và quan sát. Ví dụ, sử dụng Drone2Map cho ArcGIS (bản beta) để tạo ra những đám mây điểm 3D.

Xem thêm tại esri.com