Từ ngày 9/10/2020, người dùng sử dụng Google Map trên web và cả ứng dụng di động tại Việt Nam, khi nhập từ khóa “Lũ lụt miền trung”, kết quả trả về xuất hiện thêm phần thông tin từ Google Maps hiển thị các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Tại thời điểm từ chiều tối ngày 9/10 thì khu vực miền Trung của Việt Nam đang bị ngập, trải dài từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi như hình ảnh dưới đây:

Việc xuất hiện ngay trong kết quả tìm kiếm giúp người dùng dễ dàng theo dõi các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Khi bấm vào kết quả tìm kiếm, người dùng có thể chia sẻ kết quả này cho người khác, thông báo vị trí hiện tại của mình cho người thân, hoặc bổ sung thêm thông tin để cảnh báo. Các thông tin về lũ lụt được tham khảo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và Hệ thống giám sát thiên tai tại Việt Nam (VNDMS).

Ngoài ra người dùng có thể sử dụng hệ thống giám sát thiên tai tại Việt Nam (VNDMS) bằng cách truy cập ứng dụng web tại địa chỉ: http://vndms.dmc.gov.vn/ hoặc tải ứng dụng dành cho mobile, trên cả trình duyệt iOS và Android.