Wingtra được thành lập vào năm 2016 như một bước ngoặt của phòng nghiên cứu hệ thống điều khiển tự động của Giáo sư Tiến sĩ Roland Siegwart ‘s, tại Đại học ETH, Zurich, Thụy Sĩ. Dự án được bắt nguồn từ nhiều năm với việc nghiên cứu robot đầy tham vọng trong công nghệ cất và hạ cánh thẳng đứng của chiếc UAV đuôi chạm đất (tail-sitting), trong đó thuật toán điều khiển của nó cho phép chuyển đổi từ lơ lửng sang bay giống như một phi cơ một cách tự động.

Đến nay, Wingtra là nhà sản xuất thiết bị bay không người lái (drone) hàng đầu Thế giới, có trụ sở tại Thụy Sỹ. Thiết bị này có thể tự động cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng trên một bề mặt và không gian hẹp (VTOL). Kể từ khi đi vào hoạt động từ đầu năm 2017, Wingtra đã hợp tác với hơn 30 nhà phân phối thiết bị khảo sát dữ liệu lớn nhất thế giới, như công ty RDO Equipment ở Mỹ.

SỨ MỆNH CỦA WINGTRA

Chúng tôi thiết kế và tạo ra WingtraOne để giúp bạn quyết định tốt hơn.

Nếu coi dữ liệu là nhiên liệu trong thế kỷ 21, thì chúng tôi cung cấp cho bạn công cụ để trích xuất dữ liệu một cách an toàn, chính xác và hiệu quả. Với thiết bị bay không người lái với công nghệ vượt trội của, chúng tôi theo đuổi mục tiêu tạo một dấu ấn toàn cầu tích cực trên quy mô lớn. Chúng tôi cho phép mọi người đưa ra quyết định tốt hơn thông qua việc thu thập dữ liệu trên không an toàn hơn, nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn.

Tại Wingtra, chúng tôi phát triển, sản xuất và thương mại hóa máy bay không người lái kết hợp với việc dễ sử dụng các máy bay trực thăng thông minh với nhiều loại máy bay cánh cố định độ bền cao.

Máy bay không người lái WingtraOne của chúng tôi sử dụng các cảm biến tốt nhất trong việc thu thập dữ liệu từ trên không. Máy bay không người lái VTOL công nghệ vượt trội này được sử dụng bởi các chuyên gia lập bản đồ trong ứng dụng từ khảo sát và khai thác đến giám sát động vật hoang dã.

(Xem thêm tại: wingtra.com)