WingtraOne làm việc như thế nào?

Khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (VTOL) cho phép máy bay không người lái WingtraOne bay lên và di chuyển như một chiếc trực thăng. Khi đạt được độ cao để thực hiện nhiệm vụ lập bản đồ, nó chuyển sang chế độ bay hành trình như một máy bay cánh bằng thông thường. Để hạ cánh, WingtraOne chuyển về chế độ bay thẳng đứng và hạ độ cao để đáp xuống vị trí hạ cánh.

Dưới đây là mô tả cách WingtraOne vận hành:

Lập bản đồ những khi vực không thể tiếp cận

Công nghệ hạ cánh thẳng đứng chưa từng có của WingtraOne cho phép hạ cánh hoặc cất cánh ở các khu vực hạn chế với phạm vi nhỏ chỉ 2m x 2m như trên 1 chiếc thuyền hoặc trên đường mòn ở trong rừng. Kết hợp với một phạm vi bay lên đến 50 km, các nhiệm vụ lập bản đồ có độ phủ rộng lớn mà trước đây không thể thực hiện được trở nên khả thi.

Máy bay không người lái VTOL WingtraOne được thiết kế để bảo vệ các cảm biến và loại bỏ hao mòn thiết bị trong quá trình làm việc với thân vỏ bằng sợi thủy tinh siêu bền và càng hạ cánh bằng sợi các bon. Thay vì cánh có thể bị hỏng hoặc máy ảnh bị hư hỏng khi hạ cánh bằng bụng và bằng dù, WingtraOne hạ cánh một cách nhẹ nhàng. Trong thời gian bay thẳng đứng, cảm biến laser cho phép WingtraOne ghi nhận được thông tin bề mặt và tiếp đất an toàn ngay cả trên các khu đất đá như mỏ lộ thiên và trên các địa hình đồi núi.

Trường hợp môi trường hạ cánh thay đổi như trên một chiếc thuyền trôi dạt hoặc những chiếc xe đậu ở gần, điểm hạ cánh có thể được điều chỉnh dễ dàng với thiết bị điều khiển tay linh hoạt.

Phạm vi bao phủ 100+ ha ở độ phân giải 1 cm / px GSD chỉ trong một chuyến bay

WingtraOne tăng độ chính xác và sự thành công của các nhiệm vụ khảo sát với sự kết hợp chưa từng có của độ phân giải hình ảnh và mức độ phù hợp của chuyến bay. Với việc mang theo một máy chụp phân loại quang trắc (photogrammetric-grade) 42 MP với ống kính có độ biến dạng cực thấp, máy bay không người lái VTOL WingtraOne bao phủ 100 ha ở độ phân giải 0,7 cm / px trong một chuyến bay đơn hoặc 400 ha ở 3 cm / px. Điều này làm cho các nhiệm vụ WingtraOne:

  • Độ chính xác gấp 2 lần so với các chuyến bay có camera 20 MP
  • Che phủ hơn 10 lần so với máy bay thông thường ( drone multicopters)
  • Nhanh hơn 5 lần so với phép đo trên mặt đất

 

 

 

Nâng cao độ an toàn với việc cất cánh tự động

Chiếc máy bay không người lái VTOL WingtraOne nâng cao sự an toàn của người vận hành lên một cấp độ mới vì nó hoạt động thực sự tự chủ trong toàn bộ nhiệm vụ của nó, bao gồm cất cánh và hạ cánh. Thay vì cất cánh theo phướng pháp đẩy tay hoặc những chiếc bệ phóng tay có thể gây nguy hiểm cho người dùng, WingtraOne cất cánh thẳng đứng mà không có bất kỳ tương tác nào của con người. Các tính năng cất cánh từ xa cho phép một người duy trì một khoảng cách an toàn và rảnh tay ở tất cả các lần cất, hạ cánh. Điều này giúp loại bỏ nguy cơ xử lý sai thiết bị, khiến cho kỹ năng bay trở nên không cần thiết nữa và máy bay không người lái VTOL WingtraOne trở nên cực kỳ dễ sử dụng.